சர்க்கரை நோயை கட்டப்படுத்தும் 15 வகையான சிறந்த உணவுகள் - Best 15 foods to control Diabetes
இன்றைய வாழ்க்கை முறையில் நாம் பார்க்கும் முக்கிய நோய்களில் ஒன்றான சர்க்கரை நோய் இன்றைய தலைமுறையினரை பாடாய்படுத்தி வருகிறது. ரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை குறிப்பிட்ட அளவு இல்லாமல், கூடுதலாகவோ அல்லது குறைவாகவோ இருந்தால் இந்த பாதிப்பு ஏற்படும்.
ஆனால் இதனை உணவு முறை கொண்டும் கட்டுப்படுத்த முடியும். சரியான உணவு வகைகளை உட்கொண்டால், சர்க்கரை நோய் தீவிரத்தின் அளவை கட்டுப்படுத்தலாம். சர்க்கரை நோயை கட்டுப்பாட்டில் வைக்க, எதை சாப்பிடலாம், எதை சாப்பிட கூடாது என்பதைப் பற்றி தெரிந்து கொள்வது என்பது மிகவும் முக்கியமான ஒன்று.
ஆனால் இதனை உணவு முறை கொண்டும் கட்டுப்படுத்த முடியும். சரியான உணவு வகைகளை உட்கொண்டால், சர்க்கரை நோய் தீவிரத்தின் அளவை கட்டுப்படுத்தலாம். சர்க்கரை நோயை கட்டுப்பாட்டில் வைக்க, எதை சாப்பிடலாம், எதை சாப்பிட கூடாது என்பதைப் பற்றி தெரிந்து கொள்வது என்பது மிகவும் முக்கியமான ஒன்று.
சர்க்கரை நோய் இல்லையென்றாலும் சரி அல்லது சர்க்கரையின் அளவு எல்லையில் இருந்தாலும் சரி அல்லது பரம்பரை வியாதி என்றாலும் சரி, சர்க்கரை நோயை கட்டுப்படுத்தும் உணவுகளை சாப்பிடுவதன் மூலம் நோயின் தாக்கத்தில் இருந்து விடுபடுவதோடு தவிர்க்கவும் செய்யலாம்.
இந்தியர்களுக்கு அதற்கான உணவில் கார்போஹைட்ரேட், கொழுப்பு மற்றும் புரதம் 60:20:20 விகிதம் இருக்க வேண்டும். இப்போது சர்க்கரை நோய்க்கான மருத்துவர் மற்றும் உணவியல் வல்லுநர்கள், சர்க்கரை நோயை கட்டுப்படுத்த பரிந்துரைக்கும் முதன்மையான 15 வகை உணவுகளை பற்றி பார்ப்போம்.
இந்தியர்களுக்கு அதற்கான உணவில் கார்போஹைட்ரேட், கொழுப்பு மற்றும் புரதம் 60:20:20 விகிதம் இருக்க வேண்டும். இப்போது சர்க்கரை நோய்க்கான மருத்துவர் மற்றும் உணவியல் வல்லுநர்கள், சர்க்கரை நோயை கட்டுப்படுத்த பரிந்துரைக்கும் முதன்மையான 15 வகை உணவுகளை பற்றி பார்ப்போம்.
1.வெந்தயம்: ஒரு டீஸ்பூன் வெந்தயத்தை, 100 மி.லி. தண்ணீரில் இரவில் தூங்கும் போது ஊற வைத்து விட்டு, மறு நாள் அந்த வெந்தயத்தை சாப்பிட்டால், உடலில் சர்க்கரை அளவானது கட்டுப்பாட்டுடன் இருக்கும்.
2.தக்காளி: நீரிழிவு நோயாளிகள் ரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவை கட்டுப்படுத்த, உப்பு மற்றும் மிளகு கலந்த தக்காளி சாற்றை, தினமும் காலை வெறும் வயிற்றில் குடிக்க வேண்டும்
3.பாதாம்: தினமும் தண்ணீரில் ஊற வைத்த 6 பாதாம் பருப்பை சாப்பிட்டால், சர்க்கரை அளவு அதிகரிக்காமல் இருக்கும்.
4.தானிய வகைகள்: தானியம், ஓட்ஸ், கொண்டை கடலை மாவு மற்றும் இதர நார்ச்சத்து அடங் கிய உணவுகளை அன்றாடம் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும். பாஸ்தா அல்லது நூடுல்ஸ் சாப்பிட தோன்றினால், அதனு டன் காய்கறி அல்லது முளைத்த பயறுகளை சேர்த்துக் கொள் ளவும்.
5.பால்: பாலில் கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் புரதத்தின் கலவை சரியான அளவில் இருக்கும். அதனால் இது ரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவை குறைக்க உதவும். எனவே தினமும் இரண்டு முறை பால் குடிப்பது நல்லது.
6.காய்கறிகள்: அதிக நார்ச்சத்துள்ள காய்கறிகளான பட்டாணி, பீன்ஸ், ப்ராக்கோலி மற்றும் கீரை வகைகளை உணவோடு சேர்க்க வேண்டும். இந்த வகையான காய்கறிகள் ரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவை குறைக்க உதவும்.
7.பருப்பு வகைகள்: பருப்பு வகைகள் மற்றும் முளைத்த பயறுகளை உணவோடு சேர்த்து கொள்ள வேண்டும். கார்போஹைட்ரேட் கலந்த மற்ற உணவுகளை விட, பருப்பு வகைகளால் ரத்த குளுக்கோஸ் தாக்கம் குறைவாகவே இருக்கும். அதனால் இது முக்கிய உணவாக கருதப்படுகிறது.
8.ஒமேகா3: ஒமேகா3 மற்றும் மோனோ அன்சாச்சுரேட் கொழுப்பினி போன்ற நல்ல கொழுப்புகள் கலந்த உணவை உட்கொண்டால் உடலுக்கு நல்லது. கனோலா எண்ணெய், சணல் எண்ணெய், கொழுப்பு மீன் மற்றும் பருப்பு வகைகள் போன்றவற்றில் இயற்கையாகவே இந்த கொழுப்புகள் அடங்கியுள்ளன. மேலும் இதில் கொழுப்பு அளவு குறைவாகவே இருக்கும்.
9.பழங்கள்: அதிக நார்ச்சத்துள்ள பழங்களான பப்பாளி, ஆரஞ்சு, பேரிக்காய் மற்றும் கொய்யாப் பழத்தை சாப்பிட வேண்டும். ஆனால் மாம்பழம், வாழைப்பழம் மற்றும் திராட்சை போன்ற பழங்களில் சர்க்கரையின் அளவு கூடுதலாக இருக்கிறது, அதனால் இதை அதிகமாக உண்ணக் கூடாது.
10.உணவு முறை: அதிகமாக உண்ணுவதால் ஒருவரின் உடலில் உள்ள ரத்த சர்க்கரையின் அளவு கூடுவதற்கு வாய்ப்பு அதிகம் உள்ளது. அதனால் சிறிய அளவு உணவை போதிய இடைவேளையில் அடிக்கடி உண்ணவும். இது சர்க்கரை அளவு அதிகமாவதையும், கீழே இறங்காமலும் தடுக்கும். வேண்டுமெனில் நடுவே நொறுக்குத் தீனியாக பழங்கள், நார்ச்சத்துள்ள பிஸ்கட், மோர், தயிர், காய்கறியுடன் கலந்த உப்புமா போன்றவற்றை எடுத்துக் கொள்ளலாம்.
11.முக்கியமான உணவுகள்: சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள் குறைவான கார்போஹைட்ரேட், அதிகமான நார்ச்சத்து, தேவையான அளவு புரதம், வைட்டமின் மற்றும் கனிமங்கள் கலந்த உணவை உண்ண வேண்டும். இனிப்பு மற்றும் கொழுப்பு அதிகமுள்ள பண்டங்களை உண்ணக் கூடாது. போதிய இடைவேளையில் (5 வேளை) சிறிய அளவில் உணவை உட்கொள்ள வேண்டும்.
12.இயற்கை இனிப்பு: சர்க்கரை நோயாளிகள், கேக் மற்றும் இனிப்பு பண்டங்களில் சர்க்கரைக்கு பதிலாக தேவையான அளவு இயற்கை இனிப்பான தேனை கலந்து கொள்ளலாம்.
13.தண்ணீர் மற்றும் மதுபானம்: நிறைய தண்ணீர், காய்கறி மற்றும் பழச்சாறுகளை பருகவும். மேலும் மதுபானம் குடிப்பதை குறைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
14.அசைவ உணவு: அசைவ உணவுகளில் மீன் அல்லது சிக்கனை உண்ணலாம். ஆனால் ஆடு மற்றும் மாட்டு இறைச்சியில் அதிக அளவில் தேங்கிய கொழுப்பு இருப்பதால், அதனை தவிர்க்க வேண்டும். மேலும் அதிக கொழுப்புச்சத்து உள்ளவர்கள், முட்டையின் மஞ்சள் கரு, ஆடு மற்றும் மாட்டு இறைச்சியை தவிர்க்க வேண்டும்.
15.உணவு பழக்கம்: இந்தியர்களுக்கான சர்க்கரை நோய் கட்டுப்பாடு உணவில் கார்போஹைட்ரேட், புரதம் மற்றும் கொழுப்புச் சத்து அடங்கியிருக்க வேண்டும். எப்போதும் சமநிலையான உணவு, உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு பக்கபலமாக நிற்கும்.
மேற்காணும் உணவுப் பழக்கத்தை தொடர்ந்து கையாண்டு வந்தாலே சர்க்கரை நோயின் பிடியில் இருந்து 100 சதவீதம் தப்பலாம். சர்க்கரை நோய் கண்டவர்கள் தாங்களாகவே மருந்து கடைகளில் மாத்திரைகளை வாங்கி உட்கொள்வதை தவிர்த்து முறையான சிகிச்சையினை டாக்டரிடம் மட்டுமே எடுத்துக்கொள்வது சாலச் சிறந்தது. சர்க்கரை நோயற்ற வாழ்வை பெற முயன்ற அளவு முயற்சிப்போம்.
2.தக்காளி: நீரிழிவு நோயாளிகள் ரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவை கட்டுப்படுத்த, உப்பு மற்றும் மிளகு கலந்த தக்காளி சாற்றை, தினமும் காலை வெறும் வயிற்றில் குடிக்க வேண்டும்
3.பாதாம்: தினமும் தண்ணீரில் ஊற வைத்த 6 பாதாம் பருப்பை சாப்பிட்டால், சர்க்கரை அளவு அதிகரிக்காமல் இருக்கும்.
4.தானிய வகைகள்: தானியம், ஓட்ஸ், கொண்டை கடலை மாவு மற்றும் இதர நார்ச்சத்து அடங் கிய உணவுகளை அன்றாடம் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும். பாஸ்தா அல்லது நூடுல்ஸ் சாப்பிட தோன்றினால், அதனு டன் காய்கறி அல்லது முளைத்த பயறுகளை சேர்த்துக் கொள் ளவும்.
5.பால்: பாலில் கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் புரதத்தின் கலவை சரியான அளவில் இருக்கும். அதனால் இது ரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவை குறைக்க உதவும். எனவே தினமும் இரண்டு முறை பால் குடிப்பது நல்லது.
6.காய்கறிகள்: அதிக நார்ச்சத்துள்ள காய்கறிகளான பட்டாணி, பீன்ஸ், ப்ராக்கோலி மற்றும் கீரை வகைகளை உணவோடு சேர்க்க வேண்டும். இந்த வகையான காய்கறிகள் ரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவை குறைக்க உதவும்.
7.பருப்பு வகைகள்: பருப்பு வகைகள் மற்றும் முளைத்த பயறுகளை உணவோடு சேர்த்து கொள்ள வேண்டும். கார்போஹைட்ரேட் கலந்த மற்ற உணவுகளை விட, பருப்பு வகைகளால் ரத்த குளுக்கோஸ் தாக்கம் குறைவாகவே இருக்கும். அதனால் இது முக்கிய உணவாக கருதப்படுகிறது.
8.ஒமேகா3: ஒமேகா3 மற்றும் மோனோ அன்சாச்சுரேட் கொழுப்பினி போன்ற நல்ல கொழுப்புகள் கலந்த உணவை உட்கொண்டால் உடலுக்கு நல்லது. கனோலா எண்ணெய், சணல் எண்ணெய், கொழுப்பு மீன் மற்றும் பருப்பு வகைகள் போன்றவற்றில் இயற்கையாகவே இந்த கொழுப்புகள் அடங்கியுள்ளன. மேலும் இதில் கொழுப்பு அளவு குறைவாகவே இருக்கும்.
9.பழங்கள்: அதிக நார்ச்சத்துள்ள பழங்களான பப்பாளி, ஆரஞ்சு, பேரிக்காய் மற்றும் கொய்யாப் பழத்தை சாப்பிட வேண்டும். ஆனால் மாம்பழம், வாழைப்பழம் மற்றும் திராட்சை போன்ற பழங்களில் சர்க்கரையின் அளவு கூடுதலாக இருக்கிறது, அதனால் இதை அதிகமாக உண்ணக் கூடாது.
10.உணவு முறை: அதிகமாக உண்ணுவதால் ஒருவரின் உடலில் உள்ள ரத்த சர்க்கரையின் அளவு கூடுவதற்கு வாய்ப்பு அதிகம் உள்ளது. அதனால் சிறிய அளவு உணவை போதிய இடைவேளையில் அடிக்கடி உண்ணவும். இது சர்க்கரை அளவு அதிகமாவதையும், கீழே இறங்காமலும் தடுக்கும். வேண்டுமெனில் நடுவே நொறுக்குத் தீனியாக பழங்கள், நார்ச்சத்துள்ள பிஸ்கட், மோர், தயிர், காய்கறியுடன் கலந்த உப்புமா போன்றவற்றை எடுத்துக் கொள்ளலாம்.
11.முக்கியமான உணவுகள்: சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள் குறைவான கார்போஹைட்ரேட், அதிகமான நார்ச்சத்து, தேவையான அளவு புரதம், வைட்டமின் மற்றும் கனிமங்கள் கலந்த உணவை உண்ண வேண்டும். இனிப்பு மற்றும் கொழுப்பு அதிகமுள்ள பண்டங்களை உண்ணக் கூடாது. போதிய இடைவேளையில் (5 வேளை) சிறிய அளவில் உணவை உட்கொள்ள வேண்டும்.
12.இயற்கை இனிப்பு: சர்க்கரை நோயாளிகள், கேக் மற்றும் இனிப்பு பண்டங்களில் சர்க்கரைக்கு பதிலாக தேவையான அளவு இயற்கை இனிப்பான தேனை கலந்து கொள்ளலாம்.
13.தண்ணீர் மற்றும் மதுபானம்: நிறைய தண்ணீர், காய்கறி மற்றும் பழச்சாறுகளை பருகவும். மேலும் மதுபானம் குடிப்பதை குறைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
14.அசைவ உணவு: அசைவ உணவுகளில் மீன் அல்லது சிக்கனை உண்ணலாம். ஆனால் ஆடு மற்றும் மாட்டு இறைச்சியில் அதிக அளவில் தேங்கிய கொழுப்பு இருப்பதால், அதனை தவிர்க்க வேண்டும். மேலும் அதிக கொழுப்புச்சத்து உள்ளவர்கள், முட்டையின் மஞ்சள் கரு, ஆடு மற்றும் மாட்டு இறைச்சியை தவிர்க்க வேண்டும்.
15.உணவு பழக்கம்: இந்தியர்களுக்கான சர்க்கரை நோய் கட்டுப்பாடு உணவில் கார்போஹைட்ரேட், புரதம் மற்றும் கொழுப்புச் சத்து அடங்கியிருக்க வேண்டும். எப்போதும் சமநிலையான உணவு, உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு பக்கபலமாக நிற்கும்.
மேற்காணும் உணவுப் பழக்கத்தை தொடர்ந்து கையாண்டு வந்தாலே சர்க்கரை நோயின் பிடியில் இருந்து 100 சதவீதம் தப்பலாம். சர்க்கரை நோய் கண்டவர்கள் தாங்களாகவே மருந்து கடைகளில் மாத்திரைகளை வாங்கி உட்கொள்வதை தவிர்த்து முறையான சிகிச்சையினை டாக்டரிடம் மட்டுமே எடுத்துக்கொள்வது சாலச் சிறந்தது. சர்க்கரை நோயற்ற வாழ்வை பெற முயன்ற அளவு முயற்சிப்போம்.
-----------------------------
Carkkarai nōyai kaṭṭappaṭuttum 15 vakaiyāṉa ciṟanta uṇavukaḷ -
Best 15 foods to control Diabetes
Best 15 foods to control Diabetes
Carkkarai nōyai kaṭṭappaṭuttum 15 vakaiyāṉa ciṟanta uṇavukaḷ
Iṉṟaiya vāḻkkai muṟaiyil nām pārkkum mukkiya nōykaḷil oṉṟāṉa carkkarai nōy iṉṟaiya talaimuṟaiyiṉarai pāṭāypaṭutti varukiṟatu. Rattattil uḷḷa carkkarai kuṟippiṭṭa aḷavu illāmal, kūṭutalākavō allatu kuṟaivākavō iruntāl inta pātippu ēṟpaṭum. Āṉāl itaṉai uṇavu muṟai koṇṭum kaṭṭuppaṭutta muṭiyum. Cariyāṉa uṇavu vakaikaḷai uṭkoṇṭāl, carkkarai nōy tīvirattiṉ aḷavai kaṭṭuppaṭuttalām. Carkkarai nōyai kaṭṭuppāṭṭil vaikka, etai cāppiṭalām, etai cāppiṭa kūṭātu eṉpataip paṟṟi terintu koḷvatu eṉpatu mikavum mukkiyamāṉa oṉṟu. Intiyarkaḷukku ataṟkāṉa uṇavil kārpōhaiṭrēṭ, koḻuppu maṟṟum puratam 60:20:20 Vikitam irukka vēṇṭum. Ippōtu carkkarai nōykkāṉa maruttuvar maṟṟum uṇaviyal vallunarkaḷ, carkkarai nōyai kaṭṭuppaṭutta parinturaikkum mutaṉmaiyāṉa 15 vakai uṇavukaḷai paṟṟi pārppōm.
1.Ventayam: Oru ṭīspūṉ ventayattai, 100 mi.Li. Taṇṇīril iravil tūṅkum pōtu ūṟa vaittu viṭṭu, maṟu nāḷ anta ventayattai cāppiṭṭāl, uṭalil carkkarai aḷavāṉatu kaṭṭuppāṭṭuṭaṉ irukkum.
2.Takkāḷi: Nīriḻivu nōyāḷikaḷ rattattil carkkaraiyiṉ aḷavai kaṭṭuppaṭutta, uppu maṟṟum miḷaku kalanta takkāḷi cāṟṟai, tiṉamum kālai veṟum vayiṟṟil kuṭikka vēṇṭum 3.Pātām: Tiṉamum taṇṇīril ūṟa vaitta 6 pātām paruppai cāppiṭṭāl, carkkarai aḷavu atikarikkāmal irukkum.
4.Tāṉiya vakaikaḷ: Tāṉiyam, ōṭs, koṇṭai kaṭalai māvu maṟṟum itara nārccattu aṭaṅ kiya uṇavukaḷai aṉṟāṭam cērttukkoḷḷa vēṇṭum. Pāstā allatu nūṭuls cāppiṭa tōṉṟiṉāl, ataṉu ṭaṉ kāykaṟi allatu muḷaitta payaṟukaḷai cērttuk koḷ ḷavum.
5.Pāl: Pālil kārpōhaiṭrēṭ maṟṟum puratattiṉ kalavai cariyāṉa aḷavil irukkum. Ataṉāl itu rattattil uḷḷa carkkarai aḷavai kuṟaikka utavum. Eṉavē tiṉamum iraṇṭu muṟai pāl kuṭippatu nallatu.
6.Kāykaṟikaḷ: Atika nārccattuḷḷa kāykaṟikaḷāṉa paṭṭāṇi, pīṉs, prākkōli maṟṟum kīrai vakaikaḷai uṇavōṭu cērkka vēṇṭum. Inta vakaiyāṉa kāykaṟikaḷ rattattil uḷḷa carkkarai aḷavai kuṟaikka utavum.
7.Paruppu vakaikaḷ: Paruppu vakaikaḷ maṟṟum muḷaitta payaṟukaḷai uṇavōṭu cērttu koḷḷa vēṇṭum. Kārpōhaiṭrēṭ kalanta maṟṟa uṇavukaḷai viṭa, paruppu vakaikaḷāl ratta kuḷukkōs tākkam kuṟaivākavē irukkum. Ataṉāl itu mukkiya uṇavāka karutappaṭukiṟatu.
8.Omēkā3: Omēkā3 maṟṟum mōṉō aṉcāccurēṭ koḻuppiṉi pōṉṟa nalla koḻuppukaḷ kalanta uṇavai uṭkoṇṭāl uṭalukku nallatu. Kaṉōlā eṇṇey, caṇal eṇṇey, koḻuppu mīṉ maṟṟum paruppu vakaikaḷ pōṉṟavaṟṟil iyaṟkaiyākavē inta koḻuppukaḷ aṭaṅkiyuḷḷaṉa. Mēlum itil koḻuppu aḷavu kuṟaivākavē irukkum.
9.Paḻaṅkaḷ: Atika nārccattuḷḷa paḻaṅkaḷāṉa pappāḷi, ārañcu, pērikkāy maṟṟum koyyāp paḻattai cāppiṭa vēṇṭum. Āṉāl māmpaḻam, vāḻaippaḻam maṟṟum tirāṭcai pōṉṟa paḻaṅkaḷil carkkaraiyiṉ aḷavu kūṭutalāka irukkiṟatu, ataṉāl itai atikamāka uṇṇak kūṭātu.
10.Uṇavu muṟai: Atikamāka uṇṇuvatāl oruvariṉ uṭalil uḷḷa ratta carkkaraiyiṉ aḷavu kūṭuvataṟku vāyppu atikam uḷḷatu. Ataṉāl ciṟiya aḷavu uṇavai pōtiya iṭaivēḷaiyil aṭikkaṭi uṇṇavum. Itu carkkarai aḷavu atikamāvataiyum, kīḻē iṟaṅkāmalum taṭukkum. Vēṇṭumeṉil naṭuvē noṟukkut tīṉiyāka paḻaṅkaḷ, nārccattuḷḷa piskaṭ, mōr, tayir, kāykaṟiyuṭaṉ kalanta uppumā pōṉṟavaṟṟai eṭuttuk koḷḷalām.
11.Mukkiyamāṉa uṇavukaḷ: Carkkarai nōy uḷḷavarkaḷ kuṟaivāṉa kārpōhaiṭrēṭ, atikamāṉa nārccattu, tēvaiyāṉa aḷavu puratam, vaiṭṭamiṉ maṟṟum kaṉimaṅkaḷ kalanta uṇavai uṇṇa vēṇṭum. Iṉippu maṟṟum koḻuppu atikamuḷḷa paṇṭaṅkaḷai uṇṇak kūṭātu. Pōtiya iṭaivēḷaiyil (5 vēḷai) ciṟiya aḷavil uṇavai uṭkoḷḷa vēṇṭum.
12.Iyaṟkai iṉippu: Carkkarai nōyāḷikaḷ, kēk maṟṟum iṉippu paṇṭaṅkaḷil carkkaraikku patilāka tēvaiyāṉa aḷavu iyaṟkai iṉippāṉa tēṉai kalantu koḷḷalām.
13.Taṇṇīr maṟṟum matupāṉam: Niṟaiya taṇṇīr, kāykaṟi maṟṟum paḻaccāṟukaḷai parukavum. Mēlum matupāṉam kuṭippatai kuṟaittuk koḷḷa vēṇṭum.
14.Acaiva uṇavu: Acaiva uṇavukaḷil mīṉ allatu cikkaṉai uṇṇalām. Āṉāl āṭu maṟṟum māṭṭu iṟaicciyil atika aḷavil tēṅkiya koḻuppu iruppatāl, ataṉai tavirkka vēṇṭum. Mēlum atika koḻuppuccattu uḷḷavarkaḷ, muṭṭaiyiṉ mañcaḷ karu, āṭu maṟṟum māṭṭu iṟaicciyai tavirkka vēṇṭum.
15.Uṇavu paḻakkam: Intiyarkaḷukkāṉa carkkarai nōy kaṭṭuppāṭu uṇavil kārpōhaiṭrēṭ, puratam maṟṟum koḻuppuc cattu aṭaṅkiyirukka vēṇṭum. Eppōtum camanilaiyāṉa uṇavu, uṭal ārōkkiyattiṟku pakkapalamāka niṟkum.
Mēṟkāṇum uṇavup paḻakkattai toṭarntu kaiyāṇṭu vantālē carkkarai nōyiṉ piṭiyil iruntu 100 catavītam tappalām. Carkkarai nōy kaṇṭavarkaḷ tāṅkaḷākavē maruntu kaṭaikaḷil māttiraikaḷai vāṅki uṭkoḷvatai tavirttu muṟaiyāṉa cikiccaiyiṉai ṭākṭariṭam maṭṭumē eṭuttukkoḷvatu cālac ciṟantatu. Carkkarai nōyaṟṟa vāḻvai peṟa muyaṉṟa aḷavu muyaṟcippōm.
-----------------------------------
Construction of 15 types of disease and the best foods for diabetics -
Best 15 foods to control Diabetes
Construction of 15 types of disease and the best foods for diabeticsOne of the major diseases we see in today's lifestyle of today's generation of diabetes is pataypatutti. Without a certain amount of sugar in the blood, more or less, but this effect.
But it can be controlled with diet. The right types of food consumption, control the amount of sugar disease severity. Sugar to keep the disease under control, what to eat, what not to eat is the most important thing to know about that.
Indians in the diet of carbohydrates, fat and protein ratio should be 60:20:20. Doctors and nutrition experts now for diabetes, diabetes control the disease and primary recommendation is about 15 dishes.
1. Seeds: seeds with a teaspoon, 100 mili Soak in the water during the night sleeping on the left, the other day by eating the seeds, to control the sugar level in the body.
2. Tomatoes: control the level of sugar in the blood of patients with diabetes, tomato juice, salt and pepper, to drink on an empty stomach every morning
3. Almonds: Almonds 6 gram a day if soaked in water, will increase the amount of sugar.
4. Cereal types: cereal, oatmeal, flour and other fiber include hair underpayment should include foods every day. If pasta or noodles to eat, with its seat lavum including vegetable or germinated peas.
5. Milk: milk with the right mix of carbohydrates and protein level. This will help reduce the amount of sugar in the blood. It is better to drink milk twice daily.
6. Vegetables: peas vegetables high in fiber, beans, lettuce types prakkoli and should be added to the diet. These types of vegetables can help reduce the amount of sugar in the blood.
7. Lentil varieties: with food legumes and lentils to be germinated. A mix of carbohydrates than other foods, legumes have less impact on blood glucose. So this is the main food.
8. Omega-3: omega-3 and good fats such as mono mix ancaccuret koluppini food consumption is good for health. Canola oil, hemp oil, fatty fish, and naturally the fats in nuts are included. It is also low in fat.
9. Fruits: papaya fruits high in fiber, orange, pear and guava fruit to eat. But Mango, Banana and fruits like grapes in the amount of sugar is added, so it should not be too much to eat.
10. The food system: If you eat more than one blood sugar levels in the body is likely kutuvatarku. Try to eat small amounts of food frequently enough so that at recess. This high amount of sugar, to prevent irankamalum below. The fruit to snack on in between, where fiber biscuits, buttermilk, yogurt, etc., can take uppuma mixed with vegetables.
11. Important foods: sugar disease, low carbohydrate, high fiber, adequate protein, vitamins and minerals should be fed a mixed diet. Where the goods are not to eat too much sweet and fatty. Sufficient interval (5 times) small amounts of food to be consumed.
12. The natural sweetener: sugar patients, cake and candy sugar instead of the required amount of natural sweet honey can be present.
13. The water and alcohol: a lot of water, vegetables and juices drink. And to reduce the need to stop drinking alcohol.
14. Non-vegetarian food: fish or chicken, eat non-vegetarian dishes. But the goat and cow meat because of the large amount of residual fat, it should be avoided. And those with high fat, egg yolk, goat and cow meat should be avoided.
15. Eating Habits: Indians have diabetes for the control of food carbohydrates, protein and fat should be. Always balanced diet, physical health, standing supports.
Following the above diet vantale employing 100 percent sugar tappalam from the grip of the disease. Consumption of sugar pills in pharmacies disease themselves, except only to the doctor to take proper treatment is excellent. Try to get the amount of sugar disease free life.
Best 15 foods to control Diabetes
Construction of 15 types of disease and the best foods for diabeticsOne of the major diseases we see in today's lifestyle of today's generation of diabetes is pataypatutti. Without a certain amount of sugar in the blood, more or less, but this effect.
But it can be controlled with diet. The right types of food consumption, control the amount of sugar disease severity. Sugar to keep the disease under control, what to eat, what not to eat is the most important thing to know about that.
Indians in the diet of carbohydrates, fat and protein ratio should be 60:20:20. Doctors and nutrition experts now for diabetes, diabetes control the disease and primary recommendation is about 15 dishes.
1. Seeds: seeds with a teaspoon, 100 mili Soak in the water during the night sleeping on the left, the other day by eating the seeds, to control the sugar level in the body.
2. Tomatoes: control the level of sugar in the blood of patients with diabetes, tomato juice, salt and pepper, to drink on an empty stomach every morning
3. Almonds: Almonds 6 gram a day if soaked in water, will increase the amount of sugar.
4. Cereal types: cereal, oatmeal, flour and other fiber include hair underpayment should include foods every day. If pasta or noodles to eat, with its seat lavum including vegetable or germinated peas.
5. Milk: milk with the right mix of carbohydrates and protein level. This will help reduce the amount of sugar in the blood. It is better to drink milk twice daily.
6. Vegetables: peas vegetables high in fiber, beans, lettuce types prakkoli and should be added to the diet. These types of vegetables can help reduce the amount of sugar in the blood.
7. Lentil varieties: with food legumes and lentils to be germinated. A mix of carbohydrates than other foods, legumes have less impact on blood glucose. So this is the main food.
8. Omega-3: omega-3 and good fats such as mono mix ancaccuret koluppini food consumption is good for health. Canola oil, hemp oil, fatty fish, and naturally the fats in nuts are included. It is also low in fat.
9. Fruits: papaya fruits high in fiber, orange, pear and guava fruit to eat. But Mango, Banana and fruits like grapes in the amount of sugar is added, so it should not be too much to eat.
10. The food system: If you eat more than one blood sugar levels in the body is likely kutuvatarku. Try to eat small amounts of food frequently enough so that at recess. This high amount of sugar, to prevent irankamalum below. The fruit to snack on in between, where fiber biscuits, buttermilk, yogurt, etc., can take uppuma mixed with vegetables.
11. Important foods: sugar disease, low carbohydrate, high fiber, adequate protein, vitamins and minerals should be fed a mixed diet. Where the goods are not to eat too much sweet and fatty. Sufficient interval (5 times) small amounts of food to be consumed.
12. The natural sweetener: sugar patients, cake and candy sugar instead of the required amount of natural sweet honey can be present.
13. The water and alcohol: a lot of water, vegetables and juices drink. And to reduce the need to stop drinking alcohol.
14. Non-vegetarian food: fish or chicken, eat non-vegetarian dishes. But the goat and cow meat because of the large amount of residual fat, it should be avoided. And those with high fat, egg yolk, goat and cow meat should be avoided.
15. Eating Habits: Indians have diabetes for the control of food carbohydrates, protein and fat should be. Always balanced diet, physical health, standing supports.
Following the above diet vantale employing 100 percent sugar tappalam from the grip of the disease. Consumption of sugar pills in pharmacies disease themselves, except only to the doctor to take proper treatment is excellent. Try to get the amount of sugar disease free life.
---------
Share your comments in Friends Chat -> http://Friendstamil.cbox.ws
Thanks
FriendsTamil team
My rather long internet look up has at the end of the day been compensated
ReplyDeletewith pleasant insight to talk about with my family and friends.
Health