Flash News

Friends Tamil Chat

Search This Blog

Wednesday, 24 July 2013

இந்தியாவின் மின்சாரம் நிலைப்பாடு - All india power supply position

இந்தியாவின் மின்சாரம் நிலைப்பாடு - All india power supply position

கரண்ட் எப்போ வரும் எப்போ போகும்னு யாருக்கும் தெரியாது, ஆன தேவைப்படும் பொழுது கண்டிப்பா இருக்காது. இதுதாங்க நம் நாட்டின் உண்மையான நிலைமை. நம்ம நாட்டில் இருக்கும் பல பிரச்சனைகளில் இந்த மின்சார பிரச்சனையும் ஒன்று. இந்த பிரச்சனைய சரி செய்ய எதேனும் முயற்சி எடுத்தலும்? அதற்கும் பல எதிர்ப்புகள், பல குழப்பங்கள். மேலும் நம் நாட்டில் உற்பத்தி ஆகும் மின்சாரம் பொதியதாக இல்லை, இன்னும்அதிகமாக தேவைப்படுகிறது.
Karaṇṭ eppō varum eppō pōkumṉu yārukkum teriyātu, āṉa tēvaippaṭum poḻutu kaṇṭippā irukkātu. Itutāṅka nam nāṭṭiṉ uṇmaiyāṉa nilaimai. Nam'ma nāṭṭil irukkum pala piraccaṉaikaḷil inta miṉcāra piraccaṉaiyum oṉṟu. Inta piraccaṉaiya cari ceyya etēṉum muyaṟci eṭuttalum? Ataṟkum pala etirppukaḷ, pala kuḻappaṅkaḷ. Mēlum nam nāṭṭil uṟpatti ākum miṉcāram potiyatāka illai, iṉṉumatikamāka tēvaippaṭukiṟatu.

நம் இந்தியாவில் மின்சாரத்தை பல வழிகளில் உற்பத்தி செய்கிறோம், இருந்தாலும் நம் உற்பத்தி செய்யும் மின்சாரத்தால் நம் தேவைக்கு இடு கொடுக்க முடியவில்லை. மின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கவும், மின் துறை வளர்ச்சி பதையில் கொண்டு செல்ல, மத்திய மின் துறை அமைச்சர் திரு ஜோதிர் ஆதித்ய சிந்தியா பல முயற்சிகளை செய்து வருகிறார்.

Nam intiyāvil miṉcārattai pala vaḻikaḷil uṟpatti ceykiṟōm, iruntālum nam uṟpatti ceyyum miṉcārattāl nam tēvaikku iṭu koṭukka muṭiyavillai. Miṉ uṟpattiyai atikarikkavum, miṉ tuṟai vaḷarcci pataiyil koṇṭu cella, mattiya miṉ tuṟai amaiccar tiru jōtir ātitya cintiyā pala muyaṟcikaḷai ceytu varukiṟār


மேலும் இங்கு நடப்பு நிதியண்டில் 2013-14 இந்தியாவின் பல பகுதிகளில், சப்ளையில் இருக்கும் மின்சாரத்தின் அளவும், பற்றகுறையான மின்சாரத்தின் அளவும் பட்டியலிட்டு உள்ளது.

Mēlum iṅku naṭappu nitiyaṇṭil 2013-14 intiyāviṉ pala pakutikaḷil, capḷaiyil irukkum miṉcārattiṉ aḷavum, paṟṟakuṟaiyāṉa miṉcārattiṉ aḷavum paṭṭiyaliṭṭu uḷḷatu.



வடக்கு பகுதி
நடப்பு நிதியண்டில் 2013-14 இந்தியாவின் வடக்கு பகுதிக்கு சப்ளை செய்யபடும் மின் அளவு 46,879 மெகா வாட், தேவைபடும் மின் அளவு 47,500 மெகா வாட், பற்றகுறையாக 621 மெகா வாட் உள்ளது.

Vaṭakku pakuti
Naṭappu nitiyaṇṭil 2013-14 intiyāviṉ vaṭakku pakutikku capḷai ceyyapaṭum miṉ aḷavu 46,879 mekā vāṭ, tēvaipaṭum miṉ aḷavu 47,500 mekā vāṭ, paṟṟakuṟaiyāka 621 mekā vāṭ uḷḷatu.



மேற்கு பகுதி
இந்தியாவின் மேற்கு பகுதிக்கு தேவைபடும் மின் அளவு 43,456 மெகா வாட், ஆனால் சப்ளை செய்யபடும் மின் அளவு 46,389 மெகா வாடாகும், இதனால் மேற்கு பகுதியில் உபரியாக 2,934 மெகா வாட் உள்ளது.
Mēṟku pakuti
Intiyāviṉ mēṟku pakutikku tēvaipaṭum miṉ aḷavu 43,456 mekā vāṭ, āṉāl capḷai ceyyapaṭum miṉ aḷavu 46,389 mekā vāṭākum, itaṉāl mēṟku pakutiyil upariyāka 2,934 mekā vāṭ uḷḷatu.


தெற்கு பகுதி
தெற்கு பகுதிக்கு (ஆதாவது நம்ம ஏரியா பாஸ்) தேவைபடும் மின் அளவு 44,670 மெகா வாட், ஆனால் சப்ளை செய்யபடும் மின் அளவு 33,001 மெகா வாட் மட்டுமே, இதனால் நம் தெற்கு பகுதிக்கு மட்டும் சுமார் 11,669 மெகா வாட் மின்சாரம் பற்றகுறையாக உள்ளது (என்ன கொடும சார் இது!!).

Teṟku pakuti
Teṟku pakutikku (ātāvatu nam'ma ēriyā pās) tēvaipaṭum miṉ aḷavu 44,670 mekā vāṭ, āṉāl capḷai ceyyapaṭum miṉ aḷavu 33,001 mekā vāṭ maṭṭumē, itaṉāl nam teṟku pakutikku maṭṭum cumār 11,669 mekā vāṭ miṉcāram paṟṟakuṟaiyāka uḷḷatu (eṉṉa koṭuma cār itu!!).




கிழக்கு பகுதி
இந்தியாவின் கிழக்கு பகுதிக்கு தேவைபடும் மின் அளவு 18,257 மெகா வாட், ஆனால் சப்ளை செய்யபடும் மின் அளவு 19,700 மெகா வாடாகும், இதனால் இப்பகுதியில் உபரியாக 1,443 மெகா வாட் உள்ளது.

Kiḻakku pakuti
Intiyāviṉ kiḻakku pakutikku tēvaipaṭum miṉ aḷavu 18,257 mekā vāṭ, āṉāl capḷai ceyyapaṭum miṉ aḷavu 19,700 mekā vāṭākum, itaṉāl ippakutiyil upariyāka 1,443 mekā vāṭ uḷḷatu.



வடக்கு கிழக்கு பகுதி
நடப்பு நிதியண்டில் 2013-14 இந்தியாவின் வடக்கு பகுதிக்கு சப்ளை செய்யபடும் மின் அளவு 2,025 மெகா வாட், தேவைபடும் மின் அளவு 2,251 மெகா வாட், இதனால் இப்பகுதியில் மின் பற்றகுறையாக 226 மெகா வாட் உள்ளது.

Vaṭakku kiḻakku pakuti
Naṭappu nitiyaṇṭil 2013-14 intiyāviṉ vaṭakku pakutikku capḷai ceyyapaṭum miṉ aḷavu 2,025 mekā vāṭ, tēvaipaṭum miṉ aḷavu 2,251 mekā vāṭ, itaṉāl ippakutiyil miṉ paṟṟakuṟaiyāka 226 mekā vāṭ uḷḷatu.



மின்சாரம்
கரண்டை நம் தினமும் பயன்படுத்துகிறோம், இதை உபயோகிக்காமல் ஒரு நாள் கூட நம்மால் இருக்க முடியாது என்றே சொல்லாம். ஆனால் இந்த கரண்டை கண்டுப்பிடித்தவர் யார் என்று தெரியுமா பாஸ் உங்களுக்கு??? தெரிந்தால் உடனே இங்க சொல்லுங்க.
Miṉcāram Karaṇṭai nam tiṉamum payaṉpaṭuttukiṟōm, itai upayōkikkāmal oru nāḷ kūṭa nam'māl irukka muṭiyātu eṉṟē collām. Āṉāl inta karaṇṭai kaṇṭuppiṭittavar yār eṉṟu teriyumā pās uṅkaḷukku??? Terintāl uṭaṉē iṅka colluṅka. http://Friendstamil.cbox.ws
Thanks

No comments:

Post a Comment